10 quốc gia lớn nhất trên trái đất theo quy mô

Nó rất thú vị để nghiên cứu và tìm hiểu về 10 quốc gia lớn nhất trên trái đất. Tuy nhiên, có hai biện pháp khác nhau của các quốc gia lớn nhất trên Trái đất. Có những quy mô lớn nhất và những người lớn nhất trong dân số. Dưới đây là danh sách và thông tin về 10 quốc gia lớn nhất trên Trái đất theo quy mô. > – 6.591.027 dặm vuông (17.075.200 km2)

Quốc gia Nga, nằm ở Bắc Á, có một loạt các tài nguyên thiên nhiên có sẵn trong đó . Mặc dù Nga là quốc gia lớn nhất trên trái đất liên quan đến quy mô, thật không may, nó không nằm ở một địa điểm hàng đầu liên quan đến vùng biển lớn và hầu hết đất của Nga không có khả năng sử dụng nông nghiệp.

2. < B> Canada – 3,854,082 dặm vuông (9,984,670 km2)

Canada, nằm ở Bắc Bắc Mỹ, là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Ở miền bắc Canada, có băng vĩnh cửu nặng, và do đó, khu vực này đã không được phát triển nhiều. Canada có vị trí chiến lược liên quan đến Nga và Hoa Kỳ. , một quốc gia khác ở Bắc Mỹ và quốc gia lớn thứ ba trên Trái đất, có khu bảo tồn than lớn nhất thế giới – khoảng 27% tổng lượng dự trữ than trên thế giới. Khí hậu chủ yếu là ôn đới ở Hoa Kỳ. Thật thú vị, Hoa Kỳ là lớn thứ ba trên thế giới liên quan đến dân số cũng như quy mô. >

READ  Pisa, Ý và ba trong số các trang web chính

Trung Quốc nằm ở Đông Á và địa hình của Trung Quốc chủ yếu là những ngọn núi. Khí hậu ở Trung Quốc rất đa dạng và đất nước này có các cơn bão khá thường xuyên. , quốc gia Nam Mỹ lớn nhất có kích thước, có một địa hình chủ yếu bằng phẳng và khí hậu chủ yếu là nhiệt đới. Ở phía bắc Brazil có nhiều hạn hán, trong khi ở miền nam Brazil, lũ lụt phổ biến hơn. > Úc, nằm ở Châu Đại Dương, vừa là một quốc gia và lục địa. Mặc dù đây là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới, nhưng đây là lục địa nhỏ nhất trên trái đất. Mặc dù, Hoa Kỳ có trữ lượng than lớn nhất trên Trái đất, Úc là nhà xuất khẩu than ròng lớn nhất thế giới. )

Quốc gia lớn thứ bảy trên Trái đất, Ấn Độ nằm ở Nam Á. Ấn Độ có trữ lượng than lớn thứ tư trên thế giới và nằm gần các tuyến thương mại quan trọng. P> Argentina, nằm ở Nam Nam Mỹ, có khí hậu chủ yếu là ôn đới và nhiều đồng bằng màu mỡ. Argentina cũng có vị trí chiến lược gần các làn đường biển. Khí hậu lục địa và tài nguyên thiên nhiên dồi dào. nằm ở Bắc Phi và địa hình của đất nước chủ yếu là bằng phẳng. Sudan là quốc gia lớn nhất ở Châu Phi và là nơi có phần lớn sông Nile và các nhánh của nó.

READ  Amsterdam Red Light District: Cuộc sống về đêm của thành phố chỉ dành cho người lớn

Đọc thêm các bài viết thông tin của tôi ở đây! Địa lý.about.com/od/countryinformation/a/bigcountries.htm
https://www.cia.gov/l Library/publications/the-world-factbook/index.html

Tham khảo:

Viết một bình luận