Đám cưới ở Thái Lan: Truyền thống, tôn giáo, cảm xúc cảm xúc và xinh đẹp

Mặc dù nhiều đám cưới ở Thái Lan đang trở nên hiện đại hơn, nhưng hầu hết các Phật tử Thái Lan vẫn kết hôn trong một đám cưới truyền thống của Thái Lan hoặc trong một đám cưới là sự pha trộn của truyền thống và hiện đại. Ở Bangkok, nơi hiện đại đang trở thành chuẩn mực, một số truyền thống đám cưới sẽ được theo dõi nhưng một số sẽ không. Ở nông thôn (hoặc, up quốc gia như người Thái gọi nó), hầu hết các đám cưới Thái Lan vẫn sẽ là những vấn đề truyền thống.

Trong một đám cưới truyền thống của Thái Lan, những người bạn và người thân của chú rể gặp nhau tại Ngôi nhà của chú rể và sau đó thực hiện một đám rước dài qua thị trấn đến nhà của cô dâu, nhảy và chơi nhạc. Khi họ đến nhà cô dâu, họ dự kiến ​​sẽ tặng một món quà tiền và sau đó họ được phép nhận. được tổ chức vào buổi sáng của đám cưới. Không giống như ở các nền văn hóa phương Tây, nơi có thể tham gia trong vài năm, ở Thái Lan, nhiều người đã đính hôn vào cùng ngày họ kết hôn. Tong Mun thực sự là tên của buổi lễ mà người đàn ông tặng một món quà vàng cho chồng chưa cưới của mình. Ở Thái Lan, vàng có giá trị trên tiền, và tất cả người Thái đeo trang sức vàng. Trong một đám cưới truyền thống của Thái Lan, người đàn ông được cho là cho người phụ nữ một chiếc vòng cổ vàng, nhẫn vàng và vòng tay vàng. Vàng được đo bằng ‘baht’, cách của Thái Lan để đo vàng – một baht là khoảng 15 gram vàng. Điều này được đưa ra trong một buổi lễ gọi là Sinsot Tong Mun. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ 20.000 Baht (hiện khoảng $ 620) đến hàng triệu Baht. Ca sĩ siêu sao Thái Lan, Tata Young, gần đây đã đính hôn với người bạn trai lâu năm của cô và của hồi môn mà anh đưa ra là 100 triệu Baht (khoảng 300.000 đô la Mỹ). Phần lớn loại của hồi môn này được trả lại cho gia đình chú rể vì nó chỉ dành cho chương trình. Và chú rể quỳ trước họ. Lễ cưới luôn phải vào buổi sáng vì các nhà sư không được phép ăn sau buổi trưa. Vì thức ăn được phục vụ cho các nhà sư cảm ơn vì đã biểu diễn buổi lễ, buổi lễ phải kết thúc tốt trước buổi trưa để các nhà sư có thời gian ăn. Được xức bằng bột và mỗi đầu của một chuỗi dài được gắn với từng loại để họ được tham gia với tư cách là người đàn ông và vợ. Sau đó, cha mẹ của cô dâu và chú rể rót nước có mùi hương hoa hồng trên tay của cặp vợ chồng, theo sau là mọi vị khách trong đám cưới. Điều này ban phước cho cô dâu và chú rể và chúc họ may mắn cho tương lai. Ngày nay, nhiều đám cưới Thái được tổ chức trong các nhà hàng hoặc khách sạn. Sau lễ cưới, các vị khách sẽ được phục vụ một bữa ăn tuyệt vời – khóa học sau món ăn ngon của Thái Lan – trong khi cặp đôi dự kiến ​​sẽ đi bộ xung quanh và chào đón khách của họ. Tôi thấy điều này hơi kỳ lạ trong đám cưới mà tôi tham dự, vì tôi đã quen với các đám cưới phương Tây nơi cặp vợ chồng được phép ăn với khách của họ. Giai đoạn và kể câu chuyện về cách họ gặp nhau. Khán giả được phép đặt câu hỏi cho họ hoặc yêu cầu một bài hát, và cô dâu và chú rể phải tuân thủ. Trong đám cưới tôi tham dự, buổi thuyết trình trên sân khấu đã tan biến thành nhiều sự vui nhộn, đặc biệt là khi chú rể nói rằng anh ta thích cô dâu mới của mình khi anh ta gặp cô ấy vì cô ấy có mái tóc đẹp. Cô ấy trả lời, cô ấy nghĩ anh ấy lười biếng khi lần đầu tiên gặp anh ấy, sau khi cô ấy biết anh ấy, nhận ra đó là vì anh ấy vừa ăn trưa và mệt mỏi.

READ  Lời mời đám cưới có thể in được: DIY và tiết kiệm tiền

Đám cưới truyền thống của Thái Lan, cô dâu mặc chiếc váy dài và áo lót không tay lụa với một chiếc khăn lụa rộng treo trên một vai. Chú rể mặc quần lụa truyền thống và áo khoác lụa. Màu sắc mà cặp đôi chọn thường không phải là người da trắng như trong đám cưới phương Tây. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ hồng, đỏ hoặc xanh đến thậm chí là bạc hoặc vàng. Tuy nhiên, trong rất nhiều đám cưới ở Bangkok, cô dâu và chú rể mặc quần áo truyền thống của Thái Lan cho lễ cưới và sau đó thay đổi thành một chiếc váy trắng kiểu phương Tây cho cô và một bộ tuxedo cho anh cho bữa tiệc sau giờ.

< p> Nếu tôi so sánh đám cưới Thái Lan với đám cưới phương Tây, tôi sẽ phải nói rằng tôi thích đám cưới Thái nói chung. Trong một đám cưới Thái Lan, bởi vì người Thái rất tận tụy Phật giáo, phần tôn giáo của buổi lễ có ý nghĩa lớn đối với họ. Trong nhiều đám cưới phương Tây mà tôi đã từng đến, buổi lễ tôn giáo thực sự không có nhiều ý nghĩa như vậy đối với một số cô dâu và chú rể vì họ không phải là người tôn giáo. Ở Thái Lan, đám cưới cũng đơn giản hơn nhiều. Trong trường hợp đám cưới ở nhà của cô dâu, bữa tiệc cưới đã được chuẩn bị bởi mẹ, người thân và bạn bè của cô. Điều này đối với tôi có rất nhiều ý nghĩa và cảm giác đằng sau nó hơn là một bữa ăn được chuẩn bị trong nhà bếp của một khách sạn. Nếu bạn từng được mời đến một, hãy chắc chắn rằng bạn đi. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, và một trải nghiệm tôi hy vọng có thể lặp lại trong nhiều năm tới.

Viết một bình luận