Hiểu hộp kẹo Trung Quốc

Hộp kẹo Trung Quốc là gì?
Một hộp kẹo Trung Quốc là một món quà truyền thống của các món ăn được đưa ra trong năm mới của Trung Quốc hoặc những dịp đặc biệt khác, chẳng hạn như hôn nhân. Mặc dù được gọi là hộp kẹo, nhiều đồ ăn nhẹ được bao gồm là trái cây khô hoặc kẹo không thường thấy ở Mỹ, chẳng hạn như rễ sen sấy khô. Khi được đưa ra trong năm mới của Trung Quốc, một hộp kẹo Trung Quốc được gọi là “Chun hop”, hoặc “một hộp hoàn thành”. Theo truyền thống trong hình dạng của một vòng tròn, chúng là các thùng chứa có nắp đậy mờ và các ngăn được cắt ra, thường là với một ngăn ở trung tâm của hộp. Bạn có thể hình dung đây là một chiếc bánh hoàn toàn phân chia, nhưng thay vì tất cả các cuộc họp ở giữa vòng tròn, chúng gặp nhau dọc theo chu vi của một mảnh cắt ở giữa của chiếc bánh.

Có gì bên trong?
Một trong những điều thú vị nhất về một hộp kẹo Trung Quốc là mỗi kẹo có một ý nghĩa đặc biệt. Do đó, kẹo bạn chọn bao gồm có thể gửi một thông điệp đặc biệt cho người nhận. Một số vùi phổ biến nhất là tiền sô cô la, hạt sen khô và rễ và các loại trái cây và hạt khô và kẹo khác. Hiểu từng viên kẹo giúp hiểu được tầm quan trọng của hộp kẹo Trung Quốc là một thực thể. về ý nghĩa văn hóa của hoa sen ở Trung Quốc. Biểu tượng của sự tinh khiết và một sự ra đời thiêng liêng do hoa tinh tế mọc từ bùn mà không vung bất kỳ ảnh hưởng nào của môi trường ô uế của nó, cùng với hoa sen được sử dụng trong ẩm thực và thuốc truyền thống của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, hạt sen kẹo khô là rất đáng kể. Nếu được tìm thấy trong một hộp kẹo Trung Quốc trong năm mới của Trung Quốc, người tặng có thể mong muốn sự may mắn của người nhận về độ tinh khiết và một khởi đầu mới, đặc biệt nếu năm trước của họ khó khăn. Khi được trình bày trong một hộp kẹo Trung Quốc như một món quà cưới, hạt sen kẹo khô có thể chúc cặp vợ chồng gặp may mắn với cuộc sống mới của họ cùng nhau, hoặc trong nỗ lực của họ để có một đứa con đặc biệt. Ý nghĩa của những hạt khô này có thể còn có ý nghĩa lớn hơn nếu người nhận là Phật tử, vì ý nghĩa của Lotus cũng có ý nghĩa trong tôn giáo. B> Vì Lotus rất quan trọng trong văn hóa Trung Quốc, nên không có gì ngạc nhiên khi rễ cây sen cũng thường là một phần của hộp kẹo Trung Quốc, chỉ đại diện cho sự hài hòa hôn nhân chứ không phải là một quan niệm hoặc bắt đầu thiêng liêng. Số lượng vitamin và khoáng chất cực kỳ cao, rễ sen kẹo khô là một bổ sung lành mạnh cho hộp kẹo Trung Quốc, mặc dù không thực sự là một viên kẹo. Giống như hạt sen, rễ sen cũng được kết hợp trong nhiều món ăn và thuốc châu Á. Kumquat. Mặc dù một số người Mỹ có thể gãi đầu về những gì một kumquat là chính xác, trái cây màu cam có nguồn gốc từ châu Á, đặc biệt là khu vực Nam Á và châu Á Thái Bình Dương. Khi phát triển hoàn toàn, một kumquat có kích thước của một ô liu và ngọt hơn một clementine, với làn da ăn được. Họ tượng trưng cho sự thống nhất, sự giàu có và sự hoàn hảo. Để biến một kumquat thành một bữa ăn nhẹ ngon lành, một kumquat đôi khi chỉ đơn giản là kẹo và có thể được ăn một mình hoặc sử dụng trong bánh nướng hoặc bánh. Tuy nhiên, khi được sử dụng bên trong một hộp kẹo Trung Quốc Kumquats cũng được sấy khô. Điều này là do kumquats kẹo ướt phải được giữ trong lọ và có thể sẽ khiến hộp ướt không thuận lợi.

READ  Đảng Cướp biển và Công chúa của Disney

Dứa kẹo khô
Trên thực tế, kẹo là dứa kẹo khô. Một lần nữa, những lát dứa ướt sẽ là một trận đấu kém cho một hộp kẹo, nhưng trái cây khô là một món ăn nhẹ ngọt ngào phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, dứa kẹo khô có thể được đưa vào một hộp kẹo Trung Quốc để chúc mừng hoặc thừa nhận thành công lớn. Một phần lớn của ẩm thực Trung Quốc. Chúng có thể được tìm thấy trong một số món ăn, giống như cà rốt hoặc đậu Hà Lan trong nhiều đĩa Mỹ. Nhiều món ăn nhẹ khác của Trung Quốc cũng kết hợp hạt dẻ nước, chẳng hạn như bánh hạt dẻ nước và bánh pudding. Một mặt hàng chủ lực trong ăn uống Trung Quốc, hạt dẻ nước khô là một lựa chọn rõ ràng cho một hộp kẹo Trung Quốc. Chúng có nhiều chất xơ và kali, và có vị ngọt nhẹ. Khi được sử dụng trong hộp kẹo Trung Quốc, hạt dẻ nước cũng xin chúc mừng vì một thành tích tuyệt vời.

Gừng, đậu phộng và hạt dưa. Coconuts đại diện cho sự thống nhất và do đó có thể được sử dụng đặc biệt trong các hộp được đưa ra trong đám cưới, trong khi gừng và đậu phộng tượng trưng cho tuổi thọ và có thể được đưa ra vào năm mới của Trung Quốc để chúc ai đó nhiều ngày. Edward L. bách khoa toàn thư về văn hóa Trung Quốc đương đại . London. 2005. In.
Trải nghiệm cá nhân

Viết một bình luận