Lên kế hoạch cho một đám cưới: Ai trả tiền cho những gì – cô dâu, chú rể và gia đình

Sự phấn khích sau một cuộc đính hôn có thể nhanh chóng chuyển sang hoảng loạn khi cặp đôi bắt đầu liệt kê các chi phí đám cưới sắp tới. Đám cưới hiện đại là đắt tiền. May mắn thay, có nhiều cách để tránh chi phí đám cưới cao. Theo truyền thống, gia đình cô dâu trả cho phần lớn chi phí đám cưới. Cha mẹ của cô dâu có thể đã lên kế hoạch sớm và tạo ra một “tài khoản tiết kiệm đám cưới”. Một số cặp vợ chồng tham gia trả tiền cho đám cưới và tiệc cưới của riêng họ, trong đó các khoản vay ngân hàng hoặc thẻ tín dụng được tối đa đến giới hạn. Sau đó, một lần nữa, cả hai bộ cha mẹ có thể đồng ý chia chi phí. Đám cưới là những ngày đặc biệt cho cô dâu và chú rể. Nhìn nhận lại, thật công bằng khi cả hai gia đình phải trả chi phí bằng nhau. Trong khi điều này nghe có vẻ như là một sự sắp xếp hoàn hảo, việc phân chia chi phí đám cưới hiếm khi xảy ra. Chú rể và gia đình anh ta có thể chăm sóc một số chi phí nhất định, nhưng cô dâu và gia đình cô trả tiền cho phần lớn hơn. Nếu lên kế hoạch cho một đám cưới, và không chắc chắn về cách chia chi phí, hãy xem xét sự cố này của chi phí đám cưới hiện đại. Mặc dù các cặp vợ chồng tham gia là khách mời danh dự, nhưng điều này không tha cho họ khỏi một số chi phí nhất định. Cô dâu và chú rể thường được yêu cầu để mua các ban nhạc đám cưới cho nhau. Để nâng cao dự đoán, cặp đôi có thể chọn giữ bí mật lựa chọn nhẫn. Trước khi mua chiếc nhẫn, cặp đôi có thể cùng nhau ghé thăm một nhà bán lẻ trang sức, và mỗi người chọn hai hoặc ba chiếc nhẫn. Vào một ngày sau đó, cô dâu và chú rể sẽ trở lại riêng biệt và mua một chiếc nhẫn từ danh sách mong muốn của người khác. Cặp đôi dự kiến ​​sẽ tự trả tiền cho các ban nhạc đám cưới. Tiếp viên đám cưới xử lý nhiều nhiệm vụ “đằng sau hiện trường”. Họ có thể hỗ trợ lời mời đám cưới, biên dịch địa chỉ, lên kế hoạch tắm cô dâu, v.v … Hơn nữa, phù dâu và phù rể phải mua váy phù dâu và cho thuê tuxedo, có thể tạo ra gánh nặng tài chính. Chú rể vượt quá chi phí của cô dâu. Các chi phí khác phát sinh bởi cô dâu có thể bao gồm bó hoa cưới và hoa phù dâu. Mặt khác, chú rể cũng chịu trách nhiệm trả phí lễ và chi phí tuần trăng mật. Phí nghi lễ bao gồm bất kỳ khoản tiền nào được trả để thuê nhà thờ hoặc nhà nguyện đám cưới, phí giấy phép kết hôn và phí trả cho một đám cưới

READ  DIY Peacock Feather Bridal Bouquet

Gia đình cô dâu: Ai trả tiền cho cái gì?

Lên kế hoạch cho một đám cưới cho con gái rất thú vị, nhưng rút cạn về tài chính. Các chi phí được trả bởi gia đình cô dâu bao gồm bữa tiệc đính hôn. Bữa tiệc đính hôn là tùy chọn, và nhiều gia đình chọn bỏ qua lễ kỷ niệm này. Tất nhiên, có nhiều cách để giữ cho bữa tiệc đính hôn đơn giản. Mời một vài người bạn thân và người thân, và cung cấp cho khách thực phẩm ngón tay, cà phê và bánh. Một chi phí tùy chọn khác được trả bởi gia đình cô dâu là thông báo trên báo. Trớ trêu thay, sáu chi phí này là tốn kém nhất. Để hỗ trợ, cô dâu, chú rể hoặc gia đình chú rể có thể đề nghị nhận thêm một chi phí. Có lẽ cô dâu có thể trả tiền cho chiếc váy của mình, hoặc chú rể và gia đình anh ta có thể trả tiền cho nhiếp ảnh gia hoặc lời mời đám cưới.

Gia đình chú rể: Ai trả tiền cho cái gì? P>

Gia đình của chú rể có vai trò dễ nhất trong việc lên kế hoạch cho đám cưới. Đêm trước buổi lễ, bữa tối diễn tập là phổ biến. Điều này có thể bao gồm một cuộc tụ họp nhỏ cho tiệc cưới và những người thân ngoài thành phố ngay sau buổi diễn tập. Nếu cô dâu và chú rể chọn tổ chức một bữa tiệc diễn tập, gia đình chú rể chịu trách nhiệm về chi phí này. Nếu được tổ chức tại nhà của chú rể, cha mẹ của chú rể có thể chuẩn bị bữa ăn hoặc có sự kiện được phục vụ.

READ  Lên kế hoạch cho một bữa tiệc độc thân của Dallas, Texas

Viết một bình luận