Nhảy bungee ban đầu

Bạn bỏ qua dạ dày của bạn phía sau khi mặt đất lao về phía bạn, gió ùa vào tai bạn và sự pha trộn giữa khủng bố và sự phấn khích ào ạt trên cơ thể bạn. Thời gian có nghĩa là không có gì, vì bầu không khí siêu thực xung quanh mùa thu của bạn dừng lại, và nhận thức của bạn là hoàn toàn trong thời điểm này. Cuối cùng, sợi dây thắt chặt và cơ thể bạn giật lên trên, cách xa mặt đất đang nhanh chóng đến gần. Một phần của bạn thở phào nhẹ nhõm khi adrenaline tiếp tục chảy. Cao này sẽ kéo dài trong nhiều ngày; Ký ức sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đặc biệt bao gồm các bước nhảy trên ESPN, các tổ chức của Jumpers trên Internet và những người chơi thời gian đầu tiên thiếu kinh nghiệm nhảy khỏi cần cẩu tại một lễ hội địa phương. Hầu hết mọi người coi bungee nhảy lên để trở thành một phát minh của những người tìm kiếm sự hồi hộp của quảng cáo Núi Dew – một hoạt động dữ dội không có nghĩa là yếu của trái tim. Tuy nhiên, hành động nhảy bungee có nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều so với hầu hết mọi người nhận ra. Người ta nói rằng mọi thứ đều có nguồn gốc từ châu Phi – nhảy bungee cũng không ngoại lệ (các hình thức “nhảy bungee” ban đầu được tìm thấy ở các đảo châu Phi và châu Phi và tiếp tục được thực hành ở nhiều khu vực, bao gồm cả Uganda). Và, giống như hầu hết các truyền thống bị hiểu lầm, nó đã được tầm thường hóa và biến thành giải trí đơn thuần. Thanh niên hiện đại nắm lấy môn thể thao này như một sự hồi hộp phiêu lưu và không có gì hơn nữa; Tuy nhiên, theo truyền thống, nghi thức có ý nghĩa văn hóa và tinh thần quan trọng mà không thể bỏ qua. Tamale. Cố gắng trốn thoát, người vợ trốn trong một cái cây rất cao, nhưng Tamale nhìn thấy cô và trèo lên cây sau cô. Người phụ nữ nhảy ra khỏi cây và chồng theo sau. Người phụ nữ đã buộc dây leo lên chân để phá vỡ mùa thu của mình; Tamale đã không. Trong khi cô sống sót, Tamale thì không. Từ năm đó, những người đàn ông trong làng bắt đầu truyền thống của vùng đất lao động như một bằng chứng về sức mạnh và như một lời nhắc nhở với phụ nữ rằng họ sẽ không bao giờ bị lừa nữa.

READ  Lịch sử nhảy bungee

Truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Một tòa tháp được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên, bản địa của những người đàn ông trong làng. Các nền tảng được đưa vào tòa tháp ở các độ cao khác nhau, cung cấp “bảng lặn” cho người nhảy. Mặt đất bên dưới được gieo và làm mềm và xốp, và dây leo được thu thập. Các dây leo, đầy nước khi buổi lễ được thực hiện sau mùa mưa, rất đàn hồi và sẽ kéo dài, giúp phá vỡ sự sụp đổ của thợ lặn. Khi người đàn ông nhảy, dây leo kéo dài và sự sụp đổ của anh ta bị hỏng. Anh ta bị kéo lên trên khi đầu của mình gặm cỏ bên dưới. Khi những người thợ lặn chăn thả đất bên dưới, vùng đất được tạo ra màu mỡ và đảm bảo một vụ thu hoạch yam tốt. Nghi thức này, tuy nhiên, có ý nghĩa sâu sắc và quan trọng hơn nhiều được giữ từ những khách du lịch trả tiền để xem buổi lễ. Đó là một truyền thống quan trọng đối với đời sống văn hóa và tinh thần của những người tham gia.

Khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới để chứng kiến ​​buổi lễ ngoạn mục này. Họ mang theo máy ảnh và máy quay video và xem với sự sợ hãi khi nam và nam từ bảy hoặc tám tuổi trở đi trên bục để tụng kinh dân làng bên dưới. Đối với khách du lịch, nghi thức là giải trí – họ cảm thấy như họ đang nhìn thấy một cái gì đó kỳ lạ và đặc biệt. Tuy nhiên, dân làng là cẩn thận để bảo tồn tính toàn vẹn về văn hóa và tinh thần của họ, và những lý do và ý nghĩa thực sự và quan trọng của buổi lễ không được tiết lộ. Phụ nữ tụng kinh và hát, và nhảy. Chỉ có con đực thực hiện các bước nhảy, và một cậu bé phải là bảy hoặc tám và cắt bao quy đầu để tham gia. Một người mẹ cầm một tấm vải “em bé” trong vòng tay của mình khi con trai cô ấy lặn đầu tiên, ném nó lên không trung khi anh ấy nhảy, đại diện cho thời thơ ấu của anh ấy. , Đó là một truyền thống bình thường cho dân làng Vanuatu, và nó cũng có thể được nhìn thấy ở các nơi khác trên thế giới. Nó không được coi là một “môn thể thao ly kỳ” – nó được đánh giá cao cho các chức năng tinh thần và văn hóa của nó. Buổi lễ N’gol là một phần của quá trình bắt đầu bí mật cho các bé trai (đó là lý do tại sao chúng phải là một độ tuổi nhất định và cắt bao quy đầu để lặn) và có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều so với hầu hết người ngoài sẽ biết.

READ  Đám cưới $ 100: Làm thế nào để nâng cấp từ một tòa án nhanh chóng lên một đám cưới để nhớ

Đáng buồn thay, nghi thức văn hóa quan trọng này đã được thương mại hóa và lịch trình “tour du lịch” có thể được tìm thấy trên internet. Khi khách du lịch háo hức xem và nhận xét về sự thành công của mỗi lần lặn, ý nghĩa của sự kiện tiếp tục bị hiểu lầm và có giá trị thấp. Do tầm quan trọng về mặt tinh thần và văn hóa của nghi thức, kiến ​​thức bí truyền của nghi lễ N’Gol có thể không bao giờ được biết đến với thế giới bên ngoài. Buổi lễ khởi đầu thiêng liêng không chỉ trở thành một điểm thu hút khách du lịch, mà còn “phát triển” thành một trong những “môn thể thao cực đoan” phổ biến nhất của thời hiện đại. Dân làng của Vanuatu lặn vì nhiều lý do văn hóa và tinh thần; Tuổi trẻ ngày nay chỉ nhảy cho adrenaline vội vàng.

Viết một bình luận