Những cuốn sách hôn nhân tốt nhất

Mặc dù tôi vẫn coi mình là một người mới cưới sau ba năm kết hôn hạnh phúc với người chồng đáng kinh ngạc của tôi, chúng tôi đã trải nghiệm một vài bản vá sơ bộ ở đây và như bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Không một thứ hay cuốn sách nào hoàn toàn có thể chuẩn bị cho một người cho mối quan hệ cuối cùng sẽ là cuốn sách quan trọng nhất mà họ sẽ có trong thời gian ở đây trên trái đất. Tuy nhiên, tôi rất biết ơn vì trước và trong những năm đầu tiên của hôn nhân, chồng tôi và tôi đã đọc nhiều cuốn sách về việc giữ gìn cuộc hôn nhân của chúng tôi và hòa hợp với nhau. Chồng tôi và tôi thường cười rằng chúng tôi thực sự không biết làm thế nào mọi người làm cho nó trong cuộc sống mà không đọc một số cuốn sách chúng tôi đã đọc. Chúng tôi biết chúng tôi sẽ mất như thế nào nếu không có họ. Điều rất quan trọng đối với cả hai vợ chồng để đọc cùng một cuốn sách. Điều này rất quan trọng bởi vì nó mang lại cho cả hai đối tác một “ngôn ngữ” phổ biến khi đề cập đến cảm giác của một người hoặc những gì họ cần người kia làm để làm cho họ cảm thấy tốt hơn. Dưới đây là những cuốn sách hàng đầu mà tôi đã đọc cho cuộc hôn nhân của mình cho đến nay:

1. Kỹ năng với mọi người của Les Giblin. Cuốn sách phi thường này nên có tiêu đề: Kỹ năng với người phối ngẫu, gia đình, ông chủ, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.! Đó là quyển sách đáng đọc! Nó đi sâu vào chi tiết về tầm quan trọng của việc mỉm cười, thân thiện, tránh tranh luận và làm cho người khác cảm thấy đặc biệt. Tôi thực sự không biết mình sẽ sống sót như thế nào, chứ đừng nói đến cuộc hôn nhân của mình mà không có cuốn sách đáng kinh ngạc này! Nghĩa đen là phải đọc cho mọi người có mối quan hệ trong cuộc sống của họ. Gary Chapman mô tả năm cách độc đáo mà mọi người giải thích tình yêu. Anh ta đi vào chi tiết để mô tả cách không phải mọi người cảm thấy được yêu thương và yêu người khác theo cách tương tự. Trong khi một số người cảm thấy được yêu thương sau khi dành thời gian chất lượng với người phối ngẫu của họ, một người khác có thể cảm thấy được yêu mến nhất khi người phối ngẫu của họ mang đến cho họ một món quà nhỏ của hoa hồng hoặc trang sức. Tôi có một người bạn cảm thấy được yêu thương nhất sau khi chồng mang về nhà của cô ấy một gói kẹo cao su … món quà nhỏ bé đó thực sự khiến cô ấy cảm thấy quan trọng! Điều Gary chỉ ra rằng hấp dẫn nhất, là thực tế là hầu hết các cặp vợ chồng không cần thiết mỗi người nói cùng một ngôn ngữ tình yêu. Do đó, điều rất quan trọng là tìm ra ngôn ngữ của người phối ngẫu của bạn cho bạn có thể giữ “chiếc xe tăng tình yêu” của mình đầy đủ.

READ  Jacques Pastries châu Âu đẹp: Bánh cưới hoàn hảo ở Suncook, New Hampshire

3. Tính cách cộng với của Florence Littauer. Được rồi, một lần nữa sau khi tôi đọc cuốn sách này, tôi tự nghĩ “Làm thế nào để có ai vượt qua cuộc sống mà không đọc cuốn sách này?” Trước khi đọc cuốn sách đáng kinh ngạc này, tôi không thể hiểu tại sao chồng tôi lại như vậy … khác nhau hơn tôi. Anh ấy lộn xộn và tôi gọn gàng. Đối với tôi, khi anh ấy đang kể một câu chuyện, anh ấy đã phóng đại mọi thứ, nhưng với anh ấy, anh ấy chỉ làm cho câu chuyện thú vị hơn … bây giờ tôi hiểu tính cách của anh ấy và những đặc điểm đi kèm với nó, tôi hiểu tại sao anh ấy Hầu hết những điều anh ấy làm. Tôi rất biết ơn về tính cách Plus. Bây giờ tôi hiểu rõ hơn về bản thân mình, cũng như cách đối phó với người phối ngẫu của tôi. Phụ đề trên cuốn sách là “Xây dựng một cuộc hôn nhân bằng chứng ngoại tình”. Là con của cha mẹ ly hôn do ngoại tình, điều rất quan trọng đối với tôi là tôi gặp tất cả những người chồng tôi cần để anh ấy không cần phải nhìn ra ngoài cuộc hôn nhân của chúng tôi để hoàn thành. Đàn ông và phụ nữ rõ ràng có nhu cầu rất khác nhau, tôi rất biết ơn vì chồng tôi hiểu rằng tôi có nhu cầu khác với anh ấy và Vi-Ca Versa. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã đọc cuốn sách này. Chúng tôi thực sự đang đọc điều này lần thứ hai ngay bây giờ để nhắc nhở bản thân về nhu cầu của nhau. Đây là yêu thích gần đây nhất của tôi! Tôi cũng thích phụ đề của cuốn sách này: “Tình yêu mà cô ấy mong muốn nhất; sự tôn trọng anh ấy rất cần.” Đàn ông và phụ nữ không được tạo ra chính xác bằng nhau. Chúng tôi khác với cốt lõi của chúng tôi cho những gì chúng tôi mong muốn nhất từ ​​người phối ngẫu của chúng tôi. Tôi yêu cuốn sách này vì nó dựa trên các nguyên tắc Kinh Thánh. Nó đi đến gốc rễ sâu của những gì chúng ta cần từ nhau. Tôi yêu cuốn sách này! Chồng tôi thích nghe những lời khen ngợi và sự tôn trọng mà tôi đã cố gắng cho anh ấy kể từ khi đọc nó. Tôi yêu sự dịu dàng mà anh ấy bây giờ có đối với tôi.

READ  Những ý tưởng độc đáo cho bánh của chú rể

Viết một bình luận