Những điều cần biết trước khi đi đến Cộng hòa Dominican

Vài năm trước, chồng của tôi và tôi có đặc quyền đi du lịch đến Cộng hòa Dominican cho đám cưới của một người bạn. Sự dẫn đầu trong chuyến đi là một chút thần kinh bị rạn nứt vì anh ta không có hộ chiếu, không nói tiếng Tây Ban Nha và rất kén chọn thực phẩm. Thêm vào đó, chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn nơi chúng tôi sẽ ở như bạn bè của chúng tôi đã nói rằng họ sẽ chăm sóc nó cho chúng tôi. May mắn thay, tôi nói tiếng Tây Ban Nha và có thể đưa chúng tôi đi khắp nơi mà không gặp vấn đề gì. dưới ánh mặt trời và bơi lội. Chồng tôi vẫn nhớ lại chuyến đi đó là kỳ nghỉ tốt nhất của anh ấy. , nó được khuyến khích mạnh mẽ rằng bạn có được hộ chiếu trước khi đi. Theo Bộ Ngoại giao, nhiều khách du lịch đã cố gắng rời khỏi đất nước bằng giấy khai sinh và ID ảnh của họ đã bị giam giữ và yêu cầu lấy hộ chiếu từ Đại sứ quán – một quá trình có thể trì hoãn bạn đến 10 ngày.

Ngoài ra, trừ khi bạn đang đi du lịch với thị thực được phê duyệt trước, bạn sẽ được yêu cầu trả 10 đô la mỗi người cho thẻ khách du lịch khi vào nước. Hãy chắc chắn có tiền mặt của chúng tôi trong tay cho việc này, vì đó là hình thức thanh toán duy nhất được chấp nhận. Ngoài ra, nếu con cái không phải là của riêng bạn (tức là cháu, bạn của con bạn, v.v.), bạn cần có sự cho phép bằng văn bản từ cha mẹ của chúng được công chứng để đảm bảo lối đi an toàn và không gặp khó khăn ở biên giới. Tham khảo trang web của Bộ Ngoại giao được liệt kê dưới đây để biết thêm thông tin về điều này. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ một cấu hình thấp và không thu hút nhiều sự chú ý cho chính mình. Tránh các khu vực nguy hiểm. Hãy nhận biết bạn đang ở đâu mọi lúc, cũng như ai ở bên bạn. Đây là những điều cơ bản mà tất cả mọi người nên làm bất cứ khi nào xa nhà. Để đảm bảo rằng bạn không phải là nạn nhân của một chiếc ví bị giật hoặc một vụ trộm cắp nhỏ nhặt khác, luôn luôn giữ một bàn tay vững chắc trên túi của bạn. Giữ dây đeo túi của bạn theo đường chéo trên cơ thể là một ý tưởng tuyệt vời khác. Điện thoại di động, ví và các mặt hàng cá nhân khác nên được lưu trữ ra khỏi trang web. Số thẻ ATM và thông tin khác). được cập nhật về tiêm chủng tiêu chuẩn. Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến nghị tiêm vắc -xin viêm gan A và B cũng như những người gây sốt thương hàn và sốt rét. Để biết thêm thông tin về những điều này, hãy truy cập trang web của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, được liệt kê bên dưới. Nước ở Cộng hòa Dominican không được điều trị để loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và chất gây dị ứng có hại trước khi tiêu thụ. Trong khi đến thăm ở đó, chúng tôi đã sử dụng một chai nước để đánh răng và không tiêu thụ đá. Đồ uống đóng chai là tốt nhất.

READ  Những bãi biển tốt nhất ở Cộng hòa Dominican

Mua kem chống nắng SPF cao nhất mà bạn có thể định vị và mặc nó mọi lúc. Cái này quan trọng. Ở Cộng hòa Dominican, bạn gần với đường xích đạo hơn và do đó việc đốt xảy ra dễ dàng và nhanh hơn so với lục địa Hoa Kỳ và Canada.

Gói gì:
Đang đến một khu nghỉ mát, đừng đóng gói nhiều. Bám sát các nhu yếu phẩm như đồ lót, đồ dùng vệ sinh, bộ đồ tắm/trang phục và một vài bộ trang phục nhưng không mất quá nhiều hoặc mang theo nhiều đôi giày. Nó sẽ giúp di chuyển đất nước dễ dàng hơn và dù sao bạn cũng sẽ không mặc nhiều. Một chiếc vali cuối tuần nhỏ và một chiếc túi xách có kích thước tốt là đủ trong một tuần. Giá cả ở Cộng hòa Dominican rất thấp. Tôi đã mua một chiếc sarong lớn với giá khoảng 4 đô la Mỹ trong cửa hàng quà tặng khách sạn của chúng tôi, cũng như một số món quà. Cuối cùng, tôi chỉ chi khoảng 30 đô la cho chuyến đi kéo dài một tuần của chúng tôi bao gồm một đêm thêm trong một khách sạn khác. Không cần áo choàng buổi tối và giày cao gót trừ khi bạn đang tham dự một sự kiện cụ thể.

Cuối cùng:
Ngồi lại và thư giãn, nằm trong võng và tận hưởng bầu không khí yên bình.

Tài liệu tham khảo:

Viết một bình luận