Những điều cơ bản của việc điều hướng thành phố New York

Thành phố New York là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Với hơn 8 triệu cư dân, đây là thành phố đông dân nhất ở Hoa Kỳ. Với hơn 45 triệu du khách mỗi năm, trung tâm của thế giới là vô số trải nghiệm vô tận. Đối với bất kỳ ai có kế hoạch đến thăm New York, có một số điều cơ bản quan trọng về việc điều hướng đô thị. Manhattan, Queens và Đảo Staten. Bronx là quận duy nhất gắn liền với đất liền. Đó là phần cực bắc của thành phố. (Đây cũng là phần duy nhất của thành phố New York được nhắc đến với một bài báo … như người dân New York sẽ nói, “Da” Bronx.) . Manhattan là một hòn đảo ở trung tâm Cảng New York. Đảo Staten là một hòn đảo khác ở phía nam tại Cảng New York. . Tất cả các quận khác có hương vị và tính cách độc đáo của riêng họ, nhưng Manhattan là tâm điểm của đô thị và là nơi có hầu hết các điểm tham quan chính.

Manhattan cực kỳ dễ điều hướng, miễn là bạn có thể đếm. Phố Houston là một biên giới không chính thức giữa phía nam của thành phố, nơi có các khu phố nổi tiếng như khu phố Tàu, Little Italy và Phố Wall, và phần còn lại của đô thị. Từ đường Houston về phía bắc, Manhattan là một mạng lưới được chia thành các đường phố, chạy về phía đông và phía tây, và đại lộ, đi về phía bắc sang nam. Khu vực được gọi là Lower Manhattan, phía nam phố Houston không phải là một phần của hệ thống lưới, vì vậy nó có thể khó hiểu hơn khi đi lại. Sau đó, thứ hai và thứ ba, và như vậy. Các đường phố tương đối ngắn so với các đại lộ, hầu hết đều trải dài từ các phần trên cùng của Manhattan ở phía nam. Các đại lộ là một thiết lập hơi khác nhau, với một vài con đường không được đánh số bị ném vào vì nhầm lẫn. Bắt đầu từ phía đông là Đại lộ First, tiếp theo là thứ hai, thứ ba, Lexington (thứ tư), Park, Madison, thứ năm, thứ sáu (Đại lộ Châu Mỹ), Đại lộ thứ bảy, thứ tám, thứ chín và thứ mười, đại lộ thứ mười một và thứ mười hai. Broadway chạy theo đường chéo khắp thành phố, bắt đầu ở mũi phía bắc của Manhattan chạy về phía nam đến công viên pin ở mũi phía nam của hòn đảo. Có Quảng trường Union tại Broadway và 14 Th . Squares nói chung là các thiên đường mua sắm và do đó tập trung vào nồng độ cao của con người. Quảng trường Thời đại là trái tim sống, thở của New York và là nơi có các rạp chiếu phim nổi tiếng của Broadway.

READ  Manhattan Bowling Hẻm

Tất cả các đường phố và đại lộ ở Manhattan xen kẽ theo hướng lưu lượng giao thông. Giao thông trên Đại lộ First chạy về phía bắc, Đại lộ thứ hai chạy về phía nam, v.v. Đại lộ Park là Đại lộ duy nhất có giao thông hai chiều và Broadway chạy về phía nam. Các đường phố chạy theo hướng đông-tây cũng xen kẽ theo hướng giao thông, với các ngoại lệ của một số đường phố, bao gồm 14 th Street, 23 rd Street, 34 Th , v.v., là hai chiều. Ngoại lệ của Đảo Staten. Các tuyến xe buýt khác nhau trên toàn thành phố và tốt cho các điểm đến địa phương. Taxi rất phong phú khi đến đích trực tiếp hơn, mặc dù với chi phí cao hơn. Các chuyến tàu Đông-Tây có thể được bắt trên 14 Th Vì các đại lộ dài hơn nhiều so với đường phố, tốt nhất nên sử dụng các chuyến tàu phía bắc và phía nam để đi xung quanh các khu vực khác nhau của thành phố, và đi bộ về phía đông hoặc phía tây khi bạn đến gần vị trí mong muốn của mình. Chi phí của một tàu điện ngầm hoặc đi xe buýt là 2,25 đô la và giảm giá bằng Metrocard, có thể được mua theo nhiều gia tăng khác nhau tại nhiều địa điểm trên toàn thành phố. Điều đó có thể đáng sợ với một khách truy cập lần đầu tiên. Tuy nhiên, nó được thiết kế, theo một cách đơn giản giúp đi xung quanh tương đối đơn giản. /index.html

Viết một bình luận