Những gì cần xem xét trước khi chuyển đến Hilo, Hawaii

Khi mọi người nghe thấy bạn đang di chuyển đến Hawaii, họ thường hình dung bạn đi dạo trên những bãi biển cát trắng ấm áp, lướt sóng và tắm nắng với những con rùa. Mặc dù đây có thể là trường hợp của một số người, nhưng nó không phải là trường hợp đối với hầu hết – đặc biệt là nếu bạn chuyển đến Hilo. Trong khi tôi thực sự rất thích thời gian của mình ở Hilo, nhưng có những điều rất độc đáo về lĩnh vực này rằng một số người hơi sốc khi học khi họ chuyển đến đó. Một số người có ấn tượng rằng khu vực này không phải là Hawaii mà họ đã đăng ký. Trước khi bạn đóng gói vali đầy áo Aloha và slippas (flip-flops), hãy xem xét như sau:

cát trắng?
Hilo, thị trấn nổi tiếng trên Phía đông của Đảo Lớn, thiếu những bãi biển cát trắng đẹp như tranh vẽ. Bởi vì hòn đảo lớn là khu vực trẻ nhất trong chuỗi đảo Hawaii, nó có địa hình núi lửa gồ ghề nhất của tất cả bảy hòn đảo. Trên thực tế, dung nham vẫn đang tích cực chảy ra khỏi một trong những ngọn núi lửa lớn nhất, hoạt động mạnh nhất thế giới, Núi Kilaua. Có một vài bãi biển đẹp ở phía đông, nhưng họ chắc chắn không đi bộ xuống vỉa hè từ khách sạn của bạn như bạn có thể đã quen khi đến thăm Honolulu. Lái xe từ thị trấn đến bãi biển của Richardson, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hilo, mất 10 phút hoặc khoảng một giờ bằng xe đạp. Không chỉ vậy, mà cát là màu đen! Đó cũng là một ý tưởng tốt để đi giày tennis để đến đó nếu không bạn có thể vấp ngã trên một số đá a’a lởm chởm, hoặc dung nham sắc sảo, xốp và gần đây đã khô.

READ  Đảo ngân sách nhảy ở Hawaii

Lướt tối thiểu < /b>
Có một bãi biển với những con sóng tốt trong gần thị trấn – Honoli’i. Không giống như sách hướng dẫn, tôi sẽ cho bạn biết nó như thế nào – hãy cẩn thận. Nếu bạn chưa quen với khu vực này, không thể lướt rất rõ hoặc không biết các quy tắc của nghi thức thì hãy tránh xa. Đây là một khu vực chủ yếu cho người dân địa phương. Cái nhìn sai hoặc cử chỉ bạn đưa ra có thể gây rắc rối. Không giống như Honolulu, nơi nhận được 18 inch mưa mỗi năm, Hilo nhận được một con số khổng lồ 126! Và đây không phải là bất kỳ cơn mưa phùn cũ nào. Trong khi đi xe đạp của tôi và bị cuốn vào một cơn bão mưa, tôi thực sự phải dừng lại và che chở vì tôi không thể nhìn thấy nhiều hơn một vài feet trước mặt tôi.

phân biệt chủng tộc
Nếu bạn là người da trắng và chưa bao giờ nghe nói về từ Haole, hãy chuẩn bị. Haole (mặc dù ý nghĩa thực sự của nguồn gốc được tranh luận trên) là một thuật ngữ được sử dụng cho người ngoài, người da trắng và thậm chí có thể bị xúc phạm tùy thuộc vào bối cảnh của nó. Tôi đã được người dân địa phương nói rằng trong khi bạn thường ổn như một phụ nữ da trắng, đàn ông không được hoan nghênh. Trong tuần đầu tiên đến trường, một học sinh nam sinh viên năm nhất trẻ tuổi quyết định anh ta sẽ đi sải bước trên con đường vào một buổi tối muộn. Anh ta phải nhập viện với một chấn thương sau khi một số người dân địa phương hét lên, “Ra khỏi đây, Haole!” Trong khi đập đầu vào với một cây gậy bóng chày. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì, nhưng tôi đã nghe nhiều câu chuyện kinh dị đầu tay.

READ  Cách rẻ nhất để đi nghỉ ở Hawaii

Tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ một khu vực như Trung Tây, nơi chủ yếu là màu trắng, bạn có thể hơi ngạc nhiên khi bước xuống máy bay. Hilo được tạo thành từ hầu hết người châu Á (34 phần trăm) hoặc người của hai hoặc nhiều chủng tộc (32,5 phần trăm) và ít hơn 1 trong 5 người là người da trắng. Tôi không bận tâm đến nó một chút và nó làm tôi nhớ đến nhà, nhưng tôi biết các sinh viên đại học khác từ đại lục cảm thấy đó chắc chắn là một người mở mắt. > VOG là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả ô nhiễm không khí núi lửa đôi khi xảy ra khi các miệng hố đặc biệt hoạt động, gió không di chuyển đúng hướng, hoặc gió không di chuyển chút nào. Nếu bạn có tiền sử các vấn đề về hô hấp, hòn đảo lớn không phải là một nơi tốt để di chuyển. Một số buổi sáng tôi sẽ thức dậy khi nghĩ rằng nước thải đã lùi lại, chỉ bước ra ngoài vào một đám mây lưu huỳnh dày đến mức tôi không thể nhìn thấy hơn 30 feet trên đường. Vog gây ra sự tắc nghẽn, buồn ngủ, và kích ứng phổi và mắt. Đó là một điều tôi chắc chắn không bỏ lỡ về Hilo! Những điều cần xem xét có thể ngăn cản bạn. Điều quan trọng là phải biết những ưu và nhược điểm trước khi chuyển đến Hilo, Hawaii.

READ  Nhà hát opera St. Louis Muny cho năm 2007

Viết một bình luận