Những gì mong đợi tại một buổi lễ phong chức của Phật giáo ở Thái Lan: Hầu hết đàn ông Thái Lan trở thành tu sĩ

Vài tuần trước, tôi đã tham dự buổi lễ phong chức nhà sư đầu tiên của tôi ở Thái Lan. Anh em họ của một người bạn Thái Lan đang được phong chức và cô ấy mời tôi đi cùng cô ấy. Không từng đến trước đây, tôi không biết phải mong đợi điều gì. Nó sẽ là một dịp nghiêm túc? Nó sẽ là một lý do điển hình của Thái Lan để có một số niềm vui? Tôi sẽ là người nước ngoài duy nhất ở đó? Những điều này và nhiều câu hỏi khác xuất hiện trong đầu khi tôi quyết định có nên đi hay không. Tất nhiên, tôi đã tham dự và có một thời gian tuyệt vời. Tôi đã học được về cách một người đàn ông ở Thái Lan phong chức trở thành một nhà sư và lịch sử đằng sau nó. Tôi cũng đã nói chuyện với rất nhiều người thân của người bạn Thái Lan của tôi, người đã nói về tầm quan trọng của việc trở thành một tu sĩ ở Thái Lan và hầu hết đàn ông Thái Lan cuối cùng sẽ trở thành một. Nếu bạn cũng đủ may mắn để được mời đến một buổi lễ phong chức của nhà sư Thái Lan, hãy xem xét những điều sau đây để bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi bạn đến đó.

Đàn ông Thái Lan – Hầu hết đàn ông ở Thái Lan cuối cùng sẽ trở thành một nhà sư. Không lâu dài như ở phương Tây, việc trở thành một tu sĩ ở Thái Lan có thể ngắn bằng một ngày hoặc miễn là phần còn lại của cuộc đời người đàn ông. Hầu hết những người đàn ông Thái Lan rơi vào giữa. Một tuần, một vài tuần hoặc một hoặc hai tháng là khá phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp Thái Lan cho phép nghỉ không lương để một người đàn ông Thái Lan có thể trở thành một nhà sư.

READ  Đánh giá bia: Chimay - Khu bảo tồn lớn, ra mắt và Tripel. Chúa ban phước cho những nhà sư!

trở thành một nhà sư cho một người đàn ông ở Thái Lan cho thấy sự cam kết của anh ta Đức tin Phật giáo. Nó cũng thường là tiền thân của hôn nhân, với một số gia đình từ chối cho phép con gái họ kết hôn với một người đàn ông không phải là một. Đó là một trong những lý do là anh họ của bạn tôi đã quyết định tham gia tình anh em tại ngôi đền địa phương của anh ấy. Anh dự định sẽ kết hôn vào năm tới, vì vậy muốn chắc chắn rằng sẽ không có vấn đề gì với gia đình cô dâu của anh. – Tất nhiên, nhiều ngôi làng và thị trấn Thái Lan có các nghi lễ phong chức hơi khác nhau, tùy thuộc vào ngôi đền mà chàng trai trẻ đang tham gia. Tất cả đều có những thứ cụ thể mà chúng bao gồm trong buổi lễ. Sau đó, anh ta mặc một chiếc áo choàng trắng và sau đó được đưa đến đền, mang theo một trong những người bạn thân của anh ta, với gia đình và bạn bè của anh ta. Bạn bè, anh ta sẽ đi bộ quanh ngôi đền ba lần với bạn bè và gia đình mang theo lễ vật cho các nhà sư đền thờ. Khi hoàn thành thứ ba, chàng trai trẻ sẽ leo lên các bậc thang và ném tiền và kẹo cho mọi người chờ đợi bên dưới. Sau đó, vào ngôi đền theo sau là những người khác, anh ta sẽ được gặp các nhà sư, những người bây giờ sẽ điều hành cho buổi lễ phong chức. Bạn sẽ nghe thấy rất nhiều tiếng tụng kinh bằng ngôn ngữ Pali (đó là ngôn ngữ của ngôi đền Thái Lan), chàng trai trẻ sẽ đưa ra lời đề nghị cho các nhà sư, sau đó anh ta sẽ được đưa đến phía sau ngôi đền nơi anh ta sẽ thay đổi thành áo choàng màu cam của nghệ sĩ của một nhà sư và được cho một cái bát bố (cái bát của tu sĩ sử dụng mỗi sáng để hỏi mọi người trong cộng đồng để làm thức ăn). Bị trói trên ngực anh. Một trong những nhà sư sẽ hỏi anh ta, ở Pali, một loạt các câu hỏi mà anh ta phải trả lời chính xác để được chấp nhận như một nhà sư mới làm quen. Các câu hỏi bao gồm những thứ như “Bạn có bị bệnh phong không?” (Câu trả lời đúng “Không”), “Bạn có ít nhất 20 tuổi không?” và “Bạn có phải là con người không?” Nếu anh ta trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác, nhà sư sẽ quay lại với các nhà sư chờ đợi khác để nói rằng anh ta đã trả lời chính xác và xin Trụ trì cho phép chấp nhận anh ta. Sau khi được chấp nhận, chàng trai trẻ giờ là một nhà sư mới làm quen hoặc Phra (có nghĩa là cha) và gia đình anh ta bò đến đầu gối để cho anh ta những điều anh ta sẽ cần trong khi sống tại đền thờ.

READ  Top 10 điều cần làm ở Úc

< B> Điều gì xảy ra sau lễ phong chức? – Mặc dù một dịp long trọng, người Thái cũng thích vui chơi. Khi người thân của họ chính thức là một nhà sư, từng người một hoặc trong các nhóm, các thành viên trong gia đình và bạn bè của anh ta sẽ ngồi trước mặt anh ta để chụp ảnh với nhà sư mới. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi mọi người đã chụp ảnh của họ. Mọi người ngoại trừ nhà sư cũng được phép mỉm cười vì những bức ảnh. Các cuộc tụ tập chờ đợi. Chỉ khi tất cả các nhà sư đã ăn xong và rời đi để quay trở lại ngôi đền để làm việc nhà hàng ngày, mọi người mới có thể ăn. Mong đợi một bữa ăn lớn, ăn mừng với rất nhiều khóa học, âm nhạc truyền thống tiếng Thái lớn và thậm chí là giải trí (tại buổi lễ tôi tham dự, chúng tôi đã có các vũ công rồng Trung Quốc). Lễ? Bạn có thể mặc quần jean, quần, váy, váy, bất cứ thứ gì thoải mái. Những thứ duy nhất bạn không nên mặc là quần short, áo sơ mi rất ngắn hoặc không tay và bất cứ thứ gì có màu đen. Màu đen là màu cho đám tang, vì vậy người Thái không mặc nó cho ngôi đền bất cứ lúc nào, đặc biệt là cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, màu sắc tươi sáng là tốt. Đặt vài trăm baht vào một phong bì với tên của bạn ở mặt trước và đưa nó cho người mẹ hoặc người cha của người đàn ông sẽ trở thành một nhà sư. Lễ phong chức nhà sư cực kỳ tốn kém, vì vậy tiền được sử dụng để giúp trả chi phí. Và thời gian vui vẻ. Nếu bạn làm bất cứ điều gì sai, đừng lo lắng. Nếu đó là một sai lầm thực sự, người Thái sẽ luôn thực hiện các khoản phụ cấp và có thể sẽ cười ngay cùng với bạn. Quan trọng nhất, tận hưởng trải nghiệm độc đáo và chụp rất nhiều ảnh. Bạn được phép đưa họ bất cứ lúc nào trong buổi lễ vì vậy hãy làm như vậy.

READ  Làm thế nào để đến Angkor Wat ở Campuchia

Viết một bình luận