Thị trấn ma Oklahoma

Oklahoma trở thành một tiểu bang vào năm 1907, nhưng lịch sử của nó đã bắt đầu từ lâu trước đó. Trên thực tế, nhiều khu định cư và thị trấn đã mọc lên và biến mất rất lâu trước khi trở thành tiểu bang. Lốc xoáy, lũ lụt, khai thác, bát bụi và ngoài vòng pháp luật chỉ là một vài lý do nhiều trong số những thị trấn Oklahoma này không còn tồn tại. Đây chỉ là một vài trong số những thị trấn ma thú vị nhất (hoặc kỳ lạ) ở Oklahoma.

Ingalls – Ingalls, Oklahoma nằm cách Stillwater khoảng bốn dặm về phía đông. Đó là nhà của một trong những cuộc đấu súng nguy hiểm nhất ở bang Sooner. Tùy thuộc vào phiên bản nào của câu chuyện về cuộc đấu súng này mà bạn tin, có tin đồn rằng khoảng bảy người đã thiệt mạng. The Wild Bunch, dẫn đầu bởi Bill Doolin (nổi tiếng với vụ cướp ngân hàng ở Coffeyville, Kansas với DOOLIN Gang) đã sử dụng thị trấn này như một nơi ẩn náu trong một thời gian dài. Người dân thị trấn, sợ hãi về họ, cho phép họ truy cập mà không nói với cơ quan thực thi pháp luật. Cảnh sát trưởng E.D. Nix nhận thức được điều này. Ông và người của mình đã quyết định đưa thị trấn trở lại vào ngày 1 tháng 9 năm 1893. Thị trấn không bao giờ vượt qua danh tiếng của nó vì đã che giấu những kẻ ngoài vòng pháp luật. Bưu điện đã bị đóng cửa vào năm 1907 và không có nhiều phần còn lại của thị trấn này. Mặc dù Cookietown không phải là một thị trấn ma chính thức ở Oklahoma, nhưng thấy có một vài cư dân (dưới 10) vẫn sống ở đó, nhưng điều đáng nói chỉ đơn giản là vì tên của nó. Những câu chuyện cũ nói rằng thị trấn có tên vì chủ cửa hàng nói chung sẽ tặng bánh quy miễn phí cho trẻ em khi chúng đi từ Texas. Mặc dù điều này không thể được chứng minh, nhưng nó bổ sung vào văn hóa dân gian của Bang sớm hơn. Là một ngôi nhà cho các chàng trai từ bộ lạc Ấn Độ Choctaw. Trong cuộc nội chiến, trường học đã đóng cửa và trở thành một bệnh viện Liên minh. Trong những năm học của Học viện là nhà của Nhà Choctaw cho các chàng trai, cũng có một cửa hàng giao dịch và cửa hàng thợ rèn. Một nhà thờ cũng là một phần của thị trấn biên giới này. Trường cũng được sử dụng như một phần của thủ đô của quốc gia Choctaw. Thủ đô đã được di chuyển và nó được sử dụng độc quyền như một trường học. Trường bị đốt cháy vào năm 1921 và không bao giờ được xây dựng lại. Chỉ có một nghĩa trang còn lại trong Học viện ngày nay.

READ  Ghé thăm một trong những thị trấn ma đầu tiên của quốc gia ở Richmond, Kentucky

Bathsheba – Bathsheba được định sẵn là một thị trấn ma. Nằm giữa Perry và Enid, thị trấn này đã được định cư hoàn toàn và cho phụ nữ. Trên thực tế, không có con đực nào được cho phép – không có bò đực, gà trống, con ngựa hoặc con đực của bất kỳ loại nào được nhận vào thị trấn này. Có tin đồn đã có dân số 33 người, nhưng một tá rời khỏi thị trấn sau tuần đầu tiên. Đột nhiên, một đêm, những người phụ nữ còn lại cũng biến mất. Vào những năm 1880, khi thành phố bia được thành lập, nó được gọi là “không có đất của người đàn ông” vì không có tiểu bang hay quốc gia nào tuyên bố. Thị trấn bao gồm một quán bar và một nhà thổ phục vụ những người chơi súng, những kẻ lừa đảo và những người gỉ gỉ. Thành phố bia chỉ sống sót khoảng một thập kỷ. Khoảng năm 1890, Liberal, Kansas có đường sắt và quán bar và nhà thổ di chuyển vài dặm về phía bắc. Đây là một chuyến đi đường yêu thích của nhiều gia đình Riley, mặc dù thực tế không có gì để làm trong thị trấn ma này. Một số tòa nhà vẫn còn và là một nơi tuyệt vời cho những người có trí tưởng tượng tích cực đến thăm. Thị trấn được đặt theo tên của Gotebo, một thủ lĩnh Ấn Độ Kiowa. Thật thú vị khi thấy những người vẫn sống xung quanh các tòa nhà bị bỏ hoang trong thị trấn ma Oklahoma này – hầu hết trong số đó sẵn sàng kể câu chuyện về những ngày vinh quang của Gotebo.

READ  Nghiên cứu nhân vật Kinh Thánh: Vua David

Hochatown – Hochatown, Oklahoma hiện nằm ở dưới cùng của hồ Bow bị hỏng. Nó bắt đầu như một trại gỗ. Sau đó, nó biến thành “Thủ đô Moonshine của Oklahoma.” Điều này là do thực tế là nước từ sông Fork Fork là hoàn hảo để tạo ra mặt trăng. Người ta đã có tin đồn rằng phần còn lại của Hochatown có thể được các thợ lặn. Thị trấn nhỏ này có bốn nhà thờ đã bị thiêu rụi vào đầu những năm 1900. Bây giờ, người ta có thể nói nó là “đi với gió.” Ngay sau vụ cháy, toàn bộ thị trấn đã bị phá hủy bởi một cơn lốc xoáy và không bao giờ được xây dựng lại. Không có nhiều thứ để xem ngoài cỏ dại, nhưng, nếu thời gian không phải là một yếu tố, một nghĩa trang có thể được tìm thấy bởi những người điều tra thêm. Trưởng phòng được đặt tại Hạt Washita, Oklahoma. Đó là ghế quận đầu tiên. Không có nhiều thông tin về thị trấn ma này – ngoài nhà tù đã bị cư dân của Cordell, một thị trấn gần đó và quận tiếp theo đến quận Washita. Từng nằm cách Duncan, Oklahoma khoảng 10 dặm về phía đông bắc. Người ta đã từng tin rằng vàng đã ở trong khu vực. Đó là những gì đã đưa gia đình Riley đến khu vực Oklahoma này. Họ sống trong khu vực trong một vài tháng, nhưng nhanh chóng quyết định rằng có nhiều tiền hơn để làm bằng bông và trong lúa mì. Ý nghĩ về vàng là những gì giữ cho Rileys hiện đại đến thăm. Nó tạo ra một chuyến đi trong một ngày tuyệt vời cho những người “hy vọng” sẽ tấn công nó rất nhiều khai thác vàng. Nó được thành lập vào năm 1837. Mười hai năm sau, bưu điện đầu tiên cho thị trấn đã được mở. Đường sắt đến vào những năm 1870 cách đó khoảng ba dặm. Thị trấn đã được di chuyển. Boggy Depot, thị trấn mới vẫn còn, nhưng Bogey Depot hiện là một phần của công viên tiểu bang. Đó là khoảng 100 dặm về phía nam của Thành phố Oklahoma. Bưu điện được thành lập vào cuối năm 1888. Gia đình Riley đã cố gắng tìm dầu trong khu vực vào đầu những năm 1900, nhưng họ không thể tấn công nó giàu có. Bưu điện đóng cửa vào năm 1935. Thị trấn sớm theo sau. Mặc dù nó chỉ tồn tại từ năm 1907 đến 1914, một số gia đình Riley đã được rửa tội tại Nhà thờ Phương pháp Emerson. Đường sắt không bao giờ đi qua Emerson, đó là lý do tại sao khu định cư chỉ sống vào sinh nhật thứ bảy. Chì và kẽm được phát hiện ở đó vào năm 1916. Hai năm sau, một bưu điện được xây dựng. Bưu điện đã bị đóng cửa vào mùa thu năm 1963. Điều đáng ngạc nhiên là bưu điện đã không đóng cửa trước đó. Khoảng năm 1950, do tất cả các khai thác trong khu vực, Main Street sụp đổ và cư dân bắt đầu di chuyển.

READ  Các thị trấn ma được lưu trữ của Florida

Bất cứ khi nào ở Oklahoma, hãy chú ý đến các thị trấn ma. Có sự trải ra trên khắp tiểu bang và có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Mặc dù không còn nhiều thứ còn lại của nhiều người trong số họ, nhưng vẫn đáng để đến lúc đi săn cho họ. Không có gì để nói những gì có thể được tìm thấy trong và xung quanh các thị trấn ma Oklahoma.

Viết một bình luận