Tiểu sử của Janet Evanovich

Janet Evanovich được sinh ra là Janet Schneider vào ngày 22 tháng 4 năm 1943 tại South River, New Jersey. Cô là một nhà văn người Mỹ thế hệ thứ hai. Cô bắt đầu viết tiểu thuyết lãng mạn đương đại ngắn bằng cách sử dụng bút danh Steffie Hall. Tuy nhiên, cô đã nổi tiếng bằng cách viết một loạt các bí ẩn đương đại. Trong các bí ẩn, là một người mua đồ lót đã biến tiền thưởng Hunter tên là Stephanie Plum. Có mười lăm cuốn sách trong loạt bài này và chúng tiếp tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

Evanovich bắt đầu viết vào năm 1987 và tiếp tục viết ngày hôm nay. Cô sinh ra và lớn lên ở New Jersey. Cha cô là một thợ máy và mẹ cô là một bà nội trợ. Evanovich là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học. Cô muốn học nghệ thuật nên cô đăng ký vào Doulass College, một phần của Đại học Rutgers. Cô bắt đầu viết tiểu thuyết ở tuổi ba mươi. Sau đó, cô đã học bài về diễn xuất ngẫu hứng để học nghệ thuật đối thoại. Ai đó đề nghị để cô ấy thử viết tiểu thuyết lãng mạn. Evanovich nhặt một vài cuốn sách lãng mạn và đọc chúng. Cô phát hiện ra mình thích thể loại này. Cô đã viết hai cuốn tiểu thuyết lãng mạn và gửi chúng để xuất bản. Evanovich đã ngừng tìm kiếm một nhà xuất bản và ký hợp đồng với một cơ quan việc làm. Evanovich cho rằng một “tổng đáng kinh ngạc”. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn của cô, anh hùng tại Large đã được xuất bản năm 1987 trong hạng mục tình yêu cơ hội thứ hai dưới bút danh Steffie Hall. Một năm sau, cô bắt đầu viết cho Bantam Loveswept dưới tên riêng của mình. Trong thời gian này, Evanovich được biết đến với sự hài hước trong những câu chuyện của mình. Đây là những gì cô ấy nói về sự hài hước, “Điều rất quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận truyện tranh. Nếu chúng ta có thể cười vào điều gì đó chúng ta có thể đối mặt với nó.” Giống như viết các cảnh sex rất nhiều vì nó là các chuỗi hành động. Các biên tập viên của cô không quan tâm đến sự thay đổi trái tim của cô. Điều này khiến Evanovich phải mất mười tám tháng để đưa ra một kế hoạch cho những gì cô ấy thực sự muốn viết. Cô nhanh chóng nhận ra mình muốn viết tiểu thuyết phiêu lưu lãng mạn. Khác với tiểu thuyết lãng mạn của cô, những câu chuyện của cô sẽ được viết ở ngôi thứ nhất. Kiểu viết mới nên chứa các anh hùng và nữ anh hùng cùng với “ý thức về gia đình và cộng đồng”. Cô dự định phong cách mới của mình dựa trên một bộ phim sitcom truyền hình. Những cuốn sách mới của cô sẽ có một nhân vật trung tâm mà các nhân vật khác sẽ xoay quanh. . Sử dụng nghề nghiệp này cho phép tự do nhiều hơn cho Evanovch làm văn bản vì những người săn tiền thưởng không có lịch trình làm việc được thiết lập và họ không bị buộc phải mặc đồng phục. Evanovich đã dành rất nhiều thời gian để che bóng các đại lý thực thi trái phiếu. Cô cũng phải nghiên cứu thêm về Thành phố Trenton vì đây là nơi cô muốn những cuốn sách của mình được đặt. đã được phát hành và được công bố để đánh giá tốt. Đây là lần đầu tiên trong một loạt các bí ẩn với một thợ săn tiền thưởng hầu như không có năng lực tên là Stephanie Plum. một cho tiền được New York Times đặt tên là một cuốn sách đáng chú ý, A Nhà xuất bản Tuần báo Cuốn sách hay nhất năm 1994 và A USA Today Bet Best Bet . Trước khi cuốn sách được phát hành, Evanovich đã bán bản quyền phim cho Columbia Tristar với giá 1 triệu đô la; Kể từ năm 2009, không có bộ phim nào được thực hiện.

READ  Tiểu sử của Janet Evanovich

Evanovich tiếp tục viết những cuộc phiêu lưu lãng mạn bắt đầu Stephanie Plum. Hot Six , cuốn sách thứ sáu trong sê -ri, là cuốn sách đầu tiên của cô đạt được số một trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Tiểu thuyết mận sau đó của cô đã ra mắt ở vị trí số một. Tất cả về Romance mô tả Evanovich là một “tác giả lãng mạn hiếm hoi đã rời khỏi thể loại này và không xa lánh nhiều người hâm mộ lãng mạn của cô ấy.

The Plum Tiểu thuyết đã lấy một số thuộc tính từ cuộc sống của Evanovich. Cô và Stephanie Plum chia sẻ nhiều điều phổ biến. Cả hai đều đến từ New Jersey, cả hai Cheetos, cả hai đều sở hữu một con hamster, và cả hai đã chia sẻ “những trải nghiệm đáng xấu hổ”. Mazur, người được lỏng lẻo dựa trên “Bà Fanny” và “Dì Lena” của Evanovich. Thời gian để viết chúng. Kết quả là sê -ri “đầy đủ”. Danh sách bán chạy nhất của New York Times. Ngày phát hành ban đầu là tháng 10 năm 2007, tuy nhiên, kể từ tháng 7 năm 2007, cuốn sách dường như đã bị hủy bỏ.

Trong tuần Evanovich làm việc tám giờ một ngày và vào cuối tuần, cô làm việc thêm bốn giờ. Trước khi bắt đầu một cuốn sách mới, cô tạo ra một phác thảo với một hoặc hai câu về những gì sẽ xảy ra trong mỗi chương. Khi một cuốn sách mới được phát hành Evanovich thường xuyên đi tham quan sách. Bản hợp đồng sách của cô vào năm 2006 đã thu hút 2.000-3.000 người mỗi người. , Inc., bao gồm chồng và con trai Pete, con gái Alexandra và con rể, P.J. Heller.

READ  Đánh giá sách: Explosive Eventeen của Janet Evanovich

Sách của Janet Evanovich:

Tiền

Hai cho bột

ba để chết

Bốn để ghi điểm

High Five

HOT Six

Bảy Up

Hard Eight

Tầm nhìn của mận đường

Đến Nines

mười người lớn

Eleven trên đầu

Mười hai sắc nét

mận lovin ‘

nạc có nghĩa là mười ba

i> ma quái

Finger Likin ‘mười lăm

Tài nguyên:

http: // en. wikipedia.com/wiki/janet_evanovich

Tài liệu tham khảo:

Viết một bình luận